บทความน่าสนใจ

บทความน่าสนใจ

4 เหตุผล เลือกซื้อทาวน์เฮาส์ให้เป็นเรื่องฉลาด เหมาะกับบ้านหลังแรก!

คุณกำลังดูทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮมเป็นบ้านหลังแรกของคุณไหม? มีเหตุผลหลายประการที่การซื้อทาวน์เฮาส์อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับบ้านหลังแรกของคุณ

10 วิธีที่จะรู้ว่าคุณเจอบ้านที่ใช่!

อะไรเป็นตัวชี้วัดสำคัญ ที่สามารถบอกคุณได้ว่าคุณตัดได้สินใจซื้อบ้านได้ถูกต้อง? 
ลองเช็คลิสตาม 10 ข้อนี้ คุณจะรู้ว่า “ใช่” และคุณ ได้เจอบ้านที่เหมาะสมแล้ว   

ทำยังไงถึงจะมีบ้านเป็นของตัวเอง

การได้มีบ้านเป็นของตัวเอง หรือการได้เป็นเจ้าของบ้านสักหลัง ถือเป็นความฝันของใครหลายๆคน ความฝันนี้ไม่ได้ไกลเกินไป เพียงแค่ทำตาม 4 เคล็ดลับนี้

อยากกู้ซื้อบ้านร่วมกับแฟนต้องทำไง?

การซื้อบ้านร่วมกับแฟนอาจเป็นทางเลือกที่เป็นประโยชน์สำหรับคู่รักหลายๆ คน ไม่เพียงแต่จะช่วยแบ่งปันค่าใช้จ่ายในวันที่จะใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว ยังเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้การกู้เป็นไปได้ง่ายขึ้น

ทำยังไงถึงจะมีบ้านเป็นของตัวเอง

มนุษย์เงินเดือนที่พึ่งเริ่มต้นทำงาน ไม่ว่าจะเป็น ข้าราชการ พนักงานประจำของบริษัทเอกชน หรือ รัฐวิสาหกิจ มักมีฐานเงินเดือนไม่สูง อยู่ในช่วง 15,000 บาท ถึง  20,000 บาท และคิดว่าการจะเป็นเจ้าของบ้านสักหลังคงใช้เวลานาน แต่ก็ฝันอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเอง และอยากจะรู้ว่าฐานเงินเดือนประมาณเท่านี้จะกู้ซื้อบ้านได้เท่าไหร่

5 เหตุผลที่ควรมีบ้าน ก่อนอายุ 30 ปี

เมื่อเราทำงานได้สักพักแล้ว ในช่วงอายุประมาณ 20 ปลาย ถึง 30 เราก็น่าจะมีฐานรายได้ประมาณหนึ่งแล้วและก็มีเครดิตในการกู้สินเชื่อบ้านได้ แต่มีหลายคนที่ไม่ได้คิดจะเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์เพราะคิดว่าแพงเกินไป ซึ่งเราเชื่อว่าในใจของใครหลายๆ คน ก็อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง เรามาดูกันว่า 5 เหตุผลที่ควรมีบ้านก่อนอายุ 30 ดียังไง

ทริคและวิธีเลือกซื้อบ้านมือสองราคาโอเค ไม่โดนหลอก!

บ้านมือสอง เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจของคนที่มองหาบ้าน ทั้งราคาที่ยังสามารถจับต้องได้และมีให้เลือกหลายที่ทำเล แต่การจะซื้อบ้านมือสอง ควรจะเลือกดูให้ดีและหาข้อมูลที่ควรรู้ไว้บ้าง ถ้าไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน วันนี้เรามีทริคและวิธีเลือกซื้อบ้านดังนี้

 

4 ทริคที่ต้องรู้ และเทคนิคพูดขอ “ขึ้นเงินเดือน”

สิ่งที่พนักงานเงินเดือนหลายๆคน ได้แต่คิดในใจ แต่ไม่กล้าทำคือ “ขอขึ้นเงินเดือน” ส่วนหนึ่งอาจไม่รู้จะพูดเริ่มต้นยังไง คนไทยมักเกรงใจ ไม่กล้าพูด กลัวจะถูกมองว่าเป็นคนโลภ แต่การทำงานแบบไม่พอใจในเงินเดือน ทำให้ไม่มีความสุขต่องานและหมดไฟได้ เมื่อไม่ได้อยากย้ายงานแค่ต้องการค่าตอบแทนที่สมน้ำสมเนื้อ การต่อรองเรื่องเงินเดือนอาจเป็นทางเลือกที่ดีต่อเราและบริษัทก็เป็นได้ วันนี้เรามีทริคดีๆ ในเรื่องที่ควรรู้และเทคนิคการพูด เพื่อเป็นทางออกที่ วิน-วินทั้งสองฝ่าย

ทาวน์เฮ้าส์ ทำเลดี เมืองปทุม

18 ตร.ว.
2
2
1

เปี่ยมสุข การ์เด้นวิลล์

ทาวน์โฮมมือสอง ทำเลดี รีโฉมใหม่ เรียบง่ายและอบอุ่น สะดวกในการใช้ชีวิต  ติดถนนใหญ่  ตรงข้ามไทวัสดุ

17 ตร.ว.
2
2
1

ภัทรนิเวศน์

ทาวน์เฮ้าส์มือสอง ตกแต่งใหม่ ทำเลดี ติดถนนใหญ่  ถนนหน้าบ้านกว้าง จอดรถในบ้านได้สบาย

Scroll to Top