ทำยังไงถึงจะมีบ้านเป็นของตัวเอง

ทำยังไงถึงจะมีบ้านเป็นของตัวเอง

การได้มีบ้านเป็นของตัวเอง หรือการได้เป็นเจ้าของบ้านสักหลัง ถือเป็นความฝันของใครหลายๆคน ความฝันนี้ไม่ได้ไกลเกินไป เพียงแค่ทำตาม 4 เคล็ดลับนี้

1.เริ่มออมเงินตั้งแต่เนิ่นๆ

เพราะคุณต้องเตรียมเงินเผื่อไว้สำหรับดาวน์บ้าน ซึ่งโดยทั่วไปเงินดาวน์บ้านจะอยู่ที่ประมาณ 5%-20% ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของโครงการบ้านที่คุณสนใจ และตัวคุณเองก็ควรที่จะตั้งงบประมาณซื้อบ้านโดยการสำรวจรายได้ของตัวเองก่อน ว่าตัวคุณมีความสามารถในการขอวงเงินสินเชื่อได้แค่ไหน  ทั้งนี้การเริ่มต้นของการออมอันดับแรกคือ ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นและจัดลำดับความสำคัญตามเป้าหมายของการออมของคุณ

2.สร้างเครดิตทางการเงินที่ดี

โดยบัตรเครดิตสามารถมีได้และใช้บ้างตามกำลังที่จ่ายไหว แต่ต้องไม่สร้างภาระหนี้รวมเกิน 40% ของรายรับเรา และต้องมีวินัยในการชำระหนี้ให้ตรงเวลาและเต็มจำนวน มีเงินเข้า-ออก ผ่านบัญชีธนาคาร และควรแบ่งเงินออมเป้นประจำทุกเดือน ทั้งหมดนี้เป็นเทคนิคการสร้างเครดิตที่ดี ที่จะช่วยให้คุณได้รับสินเชื่อบ้านได้อย่างแน่นอน

3.เลือกที่อยู่อาศัยที่เหมาะสมกับงบประมาณ

เลือกจากขนาดของบ้าน เริ่มต้นจาก ทาวน์เฮ้าส์แล้วค่อยขยับขยายทีหลัง หรือบ้านใหม่ในทำเลที่ต้องการอาจจะเกินงบประมาณ ลองมองหาบ้านมือสองก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

4.ปรึกษาตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ที่เชื่อถือได้

สุดท้ายหากคุณมีความพร้อมเรื่องของเงินออมและมีเครดิตที่ดีแล้ว อาจจะลองปรึกษาตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ที่เชื่อถือได้ เพื่อให้คำแนะนำในการเลือกซื้อบ้านที่เหมาะสม ทำเลที่ถูกใจ และดำเนินการขอสินเชื่อบ้าน จนถึงการโอนกรรมสิทธิ์บ้านนเป็นของเรา

ด้วยความมุ่งมั่นและมีวินัย สามารถทำให้คุณมีบ้านที่เป็นจริงได้แน่นอนครับ

ปรึกษาการซื้อขายบ้าน ต้องการขอคำแนะนำ >>> https://lin.ee/JRSy9Vu 

เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ที่คอยให้คำแนะน

ทาวน์เฮ้าส์ ทำเลดี เมืองปทุม

18 ตร.ว.
2
2
1

เปี่ยมสุข การ์เด้นวิลล์

ทาวน์โฮมมือสอง ทำเลดี รีโฉมใหม่ เรียบง่ายและอบอุ่น สะดวกในการใช้ชีวิต  ติดถนนใหญ่  ตรงข้ามไทวัสดุ

17 ตร.ว.
2
2
1

ภัทรนิเวศน์

ทาวน์เฮ้าส์มือสอง ตกแต่งใหม่ ทำเลดี ติดถนนใหญ่  ถนนหน้าบ้านกว้าง จอดรถในบ้านได้สบาย

Scroll to Top