5 เหตุผลที่ควรมีบ้าน ก่อนอายุ 30 ปี

5 เหตุผลที่ควรมีบ้าน ก่อนอายุ 30 ปี

เมื่อเราทำงานได้สักพักแล้ว ในช่วงอายุประมาณ 20 ปลาย ถึง 30 เราก็น่าจะมีฐานรายได้ประมาณหนึ่งแล้วและก็มีเครดิตในการกู้สินเชื่อบ้านได้ แต่มีหลายคนที่ไม่ได้คิดจะเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์เพราะคิดว่าแพงเกินไป ซึ่งเราเชื่อว่าในใจของใครหลายๆ คน ก็อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง เรามาดูกันว่า 5 เหตุผลที่ควรมีบ้านก่อนอายุ 30 ดียังไง

1.สร้างรากฐานที่มั่นคงให้กับตัวเองในระยะยาว

ในวัยที่เริ่มต้นทำงาน ส่วนใหญ่จะได้ทำงานไกลบ้าน หลายๆคนอาจจะเลือกเช่า หอพัก บ้าน คอนโด โดยค่าเช่านั้นไม่แตกต่างกับค่าผ่อนธนาคารมากนัก แต่ถ้าวางแผนดีๆ ลองคิดเปลี่ยนค่าเช่ามาผ่อนบ้าน เงินที่จ่ายไปนั้นเราก็จะได้สินทรัพย์เป็นของเราเอง และนอกจากเป็นสินทรัพย์แล้ว ยังสามารถเป็นมรดกส่งต่อไปยังรุ่นลูกรุ่นหลานของคุณได้ด้วย

2.ความได้เปรียบในการขอสินเชื่อ

เนื่องจากธนาคารบางธนาคารให้ระยะเวลาในการผ่อนสินเชื่อบ้าน สูงสุดถึง 40 ปี ซึ่งระยะเวลาการผ่อนที่ยาวส่งผลให้ภาระการผ่อนต่อเดือนไม่สูง

3.เป็นการออมเงินในรูปแบบสินทรัพย์

หลังจากที่คุณได้สินเชื่อบ้านแล้ว ถือว่าคุณเป็นลูกหนี้ธนาคารไปโดยปริยาย ทำให้ในแต่ละเดือนคุณจะต้องแบ่งสัดส่วนรายรับของคุณมาผ่อนบ้าน ซึ่งจะเป็นการสร้างวินัยทางการเงินไปในตัว โดยเงินที่คุณจ่ายค่าบ้านไปบ้านจะกลายเป็นสินทรัพย์ในอนาคต ที่มีแต่จะเพิ่มมูลค่าขึ้นในระยะยาว

4.ใช้เป็นหลักประกันยามฉุกเฉิน

ในอนาคตหากคุณ มีเหตุต้องการใช้เงินก้อนใหญ่ บ้านที่คุณซื้อสามารถที่จะแปรสภาพมาเป็นเงินได้ โดยสถาบันการเงินยินดีรับบ้านเป็นหลักประกันในการกู้ยืมเงิน

5.เป็นโอกาสของการลงทุนสำหรับอนาคต

บ้านถือเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีแต่จะเพิ่มมูลค่าขึ้นเรื่อยๆ เมื่อคุณเลือกบ้านในทำเลที่ดี ในอนาคตเผื่อคุณขยับขยายครอบครัวไปอยู่บ้านหลังใหม่ ย้ายที่อยู่ บ้านหลังเดิมคุณสามารถที่จะปล่อยเช่า หรือขายต่อเพื่อทำกำไรในอนาคตได้

ปรึกษาการซื้อขายบ้าน ต้องการขอคำแนะนำ >>> https://lin.ee/JRSy9Vu 

เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ที่คอยให้คำแนะน

ทาวน์เฮ้าส์ ทำเลดี เมืองปทุม

18 ตร.ว.
2
2
1

เปี่ยมสุข การ์เด้นวิลล์

ทาวน์โฮมมือสอง ทำเลดี รีโฉมใหม่ เรียบง่ายและอบอุ่น สะดวกในการใช้ชีวิต  ติดถนนใหญ่  ตรงข้ามไทวัสดุ

17 ตร.ว.
2
2
1

ภัทรนิเวศน์

ทาวน์เฮ้าส์มือสอง ตกแต่งใหม่ ทำเลดี ติดถนนใหญ่  ถนนหน้าบ้านกว้าง จอดรถในบ้านได้สบาย

Scroll to Top